• Chào, Khách Hiện nay diễn đàn đang tuyển Mod cho các box và nhóm nội dung. Bạn có thể đọc thêm chi tiết TẠI ĐÂY

Bàn luận về “Lỗ mũi” BMW

Sidebar

Khanh Le

Super Mod
Chủ xe
Quản lý Club
7/12/18
315
66
1
Xe đang đi
2016 BMW M4 Coupe F82
  • Club Membership 2020
Thời gian gần đây, có lẽ câu chuyện được bàn luận khá nhiều trên cộng đồng xe hơi liên quan tới thiết kế của BMW đó là bộ phận lưới tản nhiệt của hãng xe này...

Bàn luận về “Lỗ mũi” BMW


Trước tiên tôi phải nhắc tới chiếc iX3 Concept với thiết kế lưới tản nhiệt lớn phải nói là rất phá cách, mang cảm hứng tới từ tương lai. Hai lỗ mũi của chiếc xe này gần như được gộp lại là một, nhưng không hẳn vậy, nó được cóp nhặt từ chiếc iNext Concept. Nhiều người có bình luận: “Ôi! Lưới tản nhiệt trông giống KIA quá !?”. Về mặt hình học, tôi thấy có sự tương đồng nhất định, nhưng ở khía cạnh nhận diện thương hiệu thì tôi lại thấy nó lại là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Bản thân các hãng xe khác cũng gặp không ít trường hợp có thiết kế na ná nhau và hiển nhiên nhiều người lại cho rằng họ copy lẫn nhau.

Bàn luận về “Lỗ mũi” BMW


Sau chiếc iX3 Concept là mẫu SUV khổng lồ X7 với lưới tản nhiệt vô cùng lớn, tôi ngẫm đúng là có sự tỉ lệ thuận về kích cỡ giữa xe và “lỗ mũi”. Hay những tấm hình rò rỉ về chiếc BMW 7 Series Facelift 2019 cách đây 2 ngày dường như đã khiến cho những người đam mê xe nói chung và các fan BMW nói riêng dậy sóng bởi cặp “lỗ mũi” quá khổ của nó.

Tất các những bình luận về hai mẫu xe trên đó là đặc điểm “Mắt híp mũi to”. Chê bai có, khen ngợi có hoặc thậm chí là nổi điên, liên tục những câu hỏi được đặt ra tại sao BMW lại làm như vậy? Nếu các bạn để ý thì hầu hết các hãng xe hiện nay đều có xu hướng thiết kế lưới tản nhiệt lớn hơn, rộng hơn điển hình như: Lexus, Audi, Mercedes-Benz,…Mục đích của việc nới rộng bộ phận tản nhiệt đó là giúp chiếc xe có một vẻ ngoài trông lớn hơn, mới lạ hơn, hiện đại hơn. Bên cạnh đó lưới tản nhiệt lớn giúp xe lấy được nhiều gió hơn, đạt hiệu quả cao về mặt hiệu suất,… Tất nhiên việc đó luôn đi kèm với sự tinh tế trong thiết kế của mỗi hãng xe, làm sao mỗi mẫu xe được sản xuất ra trông phải thật đẹp và đạt được độ thẩm mỹ cao.

Bàn luận về “Lỗ mũi” BMW


BMW cũng không ngoại lệ, họ mong muốn những chiếc xe của mình trở nên “hợp thời”, phá cách và tất nhiên luôn giữ được đặc trưng cũng như ADN vốn có trong thiết kế của mình. Bản thân BMW từ thời xa xưa đã có thiết kế lưới tản nhiệt nhỏ nhắn và rồi càng về sau chúng trở nên lớn hơn cho tới ngày nay. Điều đặc biệt ở đây là những ý kiến trái chiều hay những lời chê bai đều bị lãng quên vì sau một thời gian thiết kế của BMW luôn khiến con người ta bị mê mẩn bởi vẻ đẹp tiềm ẩn của mình, phải nói càng nhìn càng mê!

Bàn luận về “Lỗ mũi” BMW


Quả thực khi lần đầu nhìn mẫu BMW X7 và 7 Series Facelift 2019 tôi thấy có điều gì đó mất cân đối ở bộ mặt phía trước xe: lỗ mũi hơi to, đèn pha thì dẹt và sắc lẹm. Những chi tiết này khác xa so với những gì tôi tưởng tượng về chúng. Tuy vậy, càng nhìn tôi lại càng thấy thiết kế lưới tản nhiệt lớn là thực sự đúng đắn, tổng thể chiếc xe trông khỏe khoắn, sang trọng và vô cùng tinh tế. Bộ mặt nhận diện thương hiệu của BMW toát lên vẻ lịch lãm và đầy kiêu hãnh… Vậy còn bạn thì sao??? Hãy để comment ở dưới bài viết này nói lên ý kiến của các bạn nhé! ;););)

Bàn luận về “Lỗ mũi” BMW


Đến đây tôi cũng xin kể một câu chuyện có lẽ sẽ ít ai biết tới đó là BMW đã từng có kế hoạch thay đổi, hay có thể nói họ đã muốn khai tử 2 "lỗ mũi” bằng thiết kế của những chiếc xe Mỹ lúc bấy giờ (lưới tản nhiệt bằng các thanh ngang lớn). Và ý tưởng này họ đã định áp dụng cho chính mẫu 3 Series đầu tiên. May mắn thay, Bob Lutz, người từng là phó chủ tịch điều hành bộ phận bán hàng của BMW từ năm 1971-1974 đã cố gắng thuyết phục ban lãnh đạo BMW từ bỏ ý định này và giữ lại lưới tản nhiệt đặc trưng như trước đó. Có thể nói Bob Lutz là người hùng của BMW. Không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra nếu BMW không còn hai chiếc "lỗ mũi" ấy nữa!?

Khanh Le_
 
Sửa lần cuối:
  • Like
Cảm xúc: Phong Vt

Bình luận

Phong Vt

Admin
Chủ xe
Quản lý Club
5/12/18
1,510
143
1
Xe đang đi
2014 BMW M6 F06
  • Club Membership 2020
Nhìn ảnh này mới thấy được cái lỗ mũi của X7 to đến mức độ nào (so với tỷ lệ người đứng lắp)

Bàn luận về “Lỗ mũi” BMW


Nhưng thực ra việc thay đổi thiết kế, đi theo 1 xu hướng mới là điều cần thiết để refresh lại trong mắt người tiêu dùng. Tất nhiên là việc gì mới cũng sẽ bị nhiều khen chê lẫn lộn ;). Cá nhân em thì đã nhìn ngoài đời mẫu X5 mới và thấy lỗ mũi to khá đẹp và ngầu. Thiết kế những nan dọc cũng tinh tế hơn.

Gửi các bác xem thêm ảnh minh họa cho lỗ mũi của dòng X hiện nay:

Bàn luận về “Lỗ mũi” BMW
 
  • Like
Cảm xúc: Khanh Le

Poligon

Thành viên mới
16/1/19
2
2
0
Cá nhân em thấy mũi to như thế hệ mới đẹp hơn :)) Tướng làm quan
 
  • Like
Cảm xúc: Khanh Le

Phong Vt

Admin
Chủ xe
Quản lý Club
5/12/18
1,510
143
1
Xe đang đi
2014 BMW M6 F06
  • Club Membership 2020
Thật là nhìn G05 mặt mũi khôn hơn hơn hẳn F15 :unsure:
 
Top