Bên trong chiếc 1926 Rolls-Royce Phantom của công tước Pháp Clarence Gasque

Sidebar

M3E92

Thành viên Club
Thành viên mới
8/12/18
46
17
0

Chiếc xe do nam tước doanh nhân Clarence Gasque đặt riêng cho cho vợ ông là Maude, một tín đồ của thiết kế Pháp thế kỷ 18, và đây vẫn là một trong những ví dụ truyền cảm hứng nhất cho việc bespoke coachbuilding cho đến ngày nay.
Được gọi là "Phantom of Love", Bóng Ma của tình yêu, chiếc xe được tùy chỉnh bởi Charles Clark and Sons. Gasque (giám đốc tài chính của Woolworth’s tại Vương quốc Anh) đã ra chỉ thị rằng chiếc xe bốn cửa đã được tinh chỉnh phải ấn tượng hơn chiếc Rolls-Royce Silver Ghost hàng thửa của đồng nghiệp của ông, Surefire Snow, bất kể chi phí.
Với ý nghĩ đó, chiếc kiệu thuộc sở hữu của Marie Antoinette đã được sao chép làm trung tâm của cabin — thể hiện phong cách cung điện Versailles di động.
Các bổ sung bao gồm một tấm thảm Aubusson (mất 9 tháng để thực hiện), một bức tranh tường trên trần nhà vẽ những thiên sứ vui tươi, một tủ đựng đồ uống có nơ (phía trước có thêm chỗ ngồi gấp ), tủ bên, một đồng hồ ormolu, hai bình sứ (với hoa được làm từ kim loại mạ vàng và tráng men), và ở các góc được trang bị đèn chiếu sáng hình thiên sứ.

Sau khi hoàn thành, chi phí giao xe được cho là £6.500 (tương đương £400.000 hoặc $513.000 ngày nay), với £4.500 (khoảng £277.000 hoặc $355.000 ngày nay) chỉ riêng nội thất. Rất có thể chiếc xe này là chiếc xe đắt nhất từng được chế tạo trên khung gầm Rolls-Royce. và do đó chiếc xe hoàn chỉnh là chiếc Rolls-Royce đắt nhất từng được chế tạo (trừ Sweptail $13 triệu)
Gia đình Gasque chỉ được được tận hưởng cỗ xe lộng lẫy của họ chỉ trong 18 tháng, sau khi ông Gasque qua đời vào tháng 10 năm 1928. Chiếc xe bị đưa vào kho cho đến khi bà Gasque qua đời vào năm 1952


Vintage Everyday
 
Sửa lần cuối:

Nhà tài trợ của BMW Car Club Vietnam năm 2020

Top