LỖI DRIVETRAIN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Sidebar

Khanh Le

Super Mod
Chủ xe
Quản lý Club
7/12/18
340
82
1
Xe đang đi
2016 BMW M4 Coupe F82
  • Club Membership 2020
Drivetrain là một trong những lỗi khá phổ biến trên BMW. Đây là lỗi báo đa số liên quan đến động cơ và hộp số, khi hai bộ phận này của xe gặp trục trặc, hoặc các bộ phận đi kèm liên quan tới chúng gặp vấn đề thì lập tức dòng hiển thị thông báo sẽ hiện ngay trên màn hình iDrive và taplo xe.
LỖI DRIVETRAIN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Khi đang chạy xe bỗng dưng tiếng chuông cảnh báo quen thuộc cuả BMW cất lên và đồng thời dòng chữ Drivetrain xuất hiện,
LỖI DRIVETRAIN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Các bác nên giảm tốc độ và tìm chỗ dừng hẳn xe lại và làm theo các bước sau:
Tắt máy ------> Ra khỏi xe ------> Đóng cửa và khóa xe -----> Mở khóa vào xe nổ máy lại.
Lúc này các bác hãy kiểm tra xem còn lỗi này xuất hiện hay không? Xe có bị rung lắc hay không? (nếu có rung thì là do động cơ đang gặp vấn đề). Trong trường hợp này tốt hơn hết các bác hãy đi xe tới cơ sở garage gần nhất để kiểm tra, tuyệt đối không được phóng xe nhanh mà hãy đi với tốc độ vừa phải. Nếu không tuân theo khả năng động cơ sẽ bị ảnh hưởng rất nặng.
Sau khi đến garage hãy cắm máy chẩn đoán để đọc lỗi, và rất có thể là do bugi hoặc tẩu bugi bị hỏng dẫn đến tình trạng "Misfire"...
LỖI DRIVETRAIN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

-----------------------------------------------------------------------------------------------
Bên cạnh đó nếu xe xuất hiện lỗi "Drivetrain Fault" kèm theo đó là dòng chữ "Do not Switch off the engine" lúc này khả năng là xe của các bác bị lỗi hộp số.
LỖI DRIVETRAIN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Thông thường khi gặp trường hợp này xe sẽ không di chuyển được nữa. Nếu các bác tắt máy xe sẽ không đề được máy nên đừng tắt máy vội hãy cài số để xem xe có tiếp tục đi được nữa không. Nếu xe đi được hãy đi thật chậm tới garage gần nhất. Nếu không thể đi tiếp bắt buộc sẽ phải cẩu xe (trừ khi bạn có máy cắm và xử lý lỗi tại chỗ).
--------> Hoặc một trường hợp khác đó là ắc quy xe của các bác quá yếu và cần phải thay mới.
 

Bình luận

Nhà tài trợ của BMW Car Club Vietnam năm 2020

Top