Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Wraith Eagle VIII, cảm hứng từ lịch sử

tunglamNg

Bimmer
Thành viên BQT
6/12/18
278
44
Rolls-Royce Motor Cars sẽ giới thiệu Bộ sưu tập xe hơi mới nhất của mình, Wraith Eagle VIII, tại dinh thự Concorso d’Eleganza Villa d’Este từ ngày 24-26/5 năm nay. Được sáng tạo bởi Đội ngũ cá nhân hóa của Ngôi nhà Rolls-Royce (the House of Rolls-Royce), một bộ sưu tập chỉ 50 chiếc Wraith Eagle VIII sẽ kể câu chuyện lịch sử về một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của thế kỷ 20.
Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Wraith Eagle VIII, cảm hứng từ lịch sử

Cơ trưởng John Alcock và Lieutenant Arthur Brown đã dũng cảm bay xuyên đại dương trên vùng trời chưa từng được khám phá vào tháng 6 năm 1919. Những nggười cùng thời với Sir Henry Royce, Alcock và Brown đã bay không ngừng nghỉ từ St. John’s, Newfoundland tới Clifden, Ireland trên một chiếc phi cơ ném bom đã được cải tiến - Vickers Vimy, từ Thế chiến thứ nhất. Phi cơ hai tầng cánh này được trang bị động cơ kép Rolls-Royce Eagle VIII, dung tích xi lanh 20.3 lít, 350 mã lực. Từ động cơ đáng chú ý này mà tên gọi của Bộ sưu tập được ra đời. Rolls-Royce đánh dấu kỷ niệm 100 năm chiến công với Bộ sưu tập đương thời đưa câu chuyện kể tới những nhà phiêu lưu mạo hiểm ngày nay và tôn vinh những người làm nên lịch sử.
“Tôi không biết chúng ta nên ngưỡng mộ họ về điều gì nhất – sự táo bạo, quyết đoán, kỹ năng, kiến thức khoa học, chiếc phi cơ, động cơ Rolls-Royce – hay vận may cuả họ”, Winston Churchill nhận xét, sau trải nghiệm hành trình đầy hiểm nguy đã mang tới sự tiến bộ vượt bậc trong xã hội ở thế kỷ 20..
Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Wraith Eagle VIII, cảm hứng từ lịch sử

Alcock và Brown đã trở thành huyền thoại, dành vị trí bên cạnh tên tuổi Donald Campbell, CBE trong câu lạc bộ danh giá thế giới; những người đẩy xa hơn các khái niệm trước đây về giới hạn nỗ lực của con người, lập kỷ kục dường như bất khả thi không chỉ trên đất liền, dưới đại dương và giờ cả ở trên không. Đặc điểm liên kết của họ là gì? Động cơ Rolls-Royce.
Bộ đôi phi công sẽ gặp phải thử thách cam go nhất mà các phi công có thể đối mặt. Động cơ Rolls-Royce Eagle VIII được chứng minh là không thể bị phá hủy. Những động cơ này đẩy hành trình trên không tới vận tốc vượt xa giới hạn trước đó, trung bình 115 dặm một giờ (mph). Sự nguy hiểm của họ là rất lớn. Các thiết bị phát thanh và dẫn đường hầu như bị mất tín hiệu ngay lập tức, khiến các phi công phải bay trong tình trạng không được hỗ trợ suốt đêm khi xuyên qua những đám mây dày đặc, sương mù đóng băng trong nhiều giờ, đôi khi bị máy bay bị đảo lộn. Cuối cùng, họ phải thoát ra khỏi đám mây nhờ kỹ năng phi thường của Brown như một thiết bị dẫn đường, bay qua các vì sao tới vùng biển Ireland.
Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Wraith Eagle VIII, cảm hứng từ lịch sử

Torsten Müller-Ötvös, Tổng giám đốc Rolls-Royce Motor Cars phát biểu, Wraith Eagle VIII ngay lập tức được nhiều người mong muốn sở hữu; một sự tôn kính đối với các vị anh hùng và giữ vai trò chủ đạo đối với những người có tầm nhìn ngày nay. Bộ sưu tập những chiếc xe Rolls-Royce này thể hiện kỹ năng phi tường của đội ngũ Bespoke trong Ngôi nhà Rolls-Royce tại Goodwood, West Sussex. Bespoke vẫn là viên ngọc quý trên vương miện của Thương hiệu, sáng tao nên những sản phẩm sang trọng, bất chấp xu hướng của các nhà sản xuất sản phẩm sang trọng đại chúng, những người sử dụng tùy chọn ‘tick-box’(sản xuất hàng loạt) để đáp ứng nhu cầu khách hàng..”
Ngoại thất của Bộ sưu tập Wraith Eagle VIII gợi lên cuộc phiêu lưu hấp dẫn về đêm của Alcock và Brown. Vạt màu nòng súng Gunmetal kết hợp màu ghi sáng Selby Grey trên nắp ca-pô ngăn cách bởi đường kẻ bằng tay màu đồng gợi ý về một chi tiết bên trong. Lưới tản nhiệt màu đen ngay lập tức liên tưởng tới động cơ Rolls-Royce Eagle VIII nằm trong phi cơ Vickers Vimy, mâm xe được đánh bóng một phần và phần còn lại được phủ sơn tối màu.
Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Wraith Eagle VIII, cảm hứng từ lịch sử

Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Wraith Eagle VIII, cảm hứng từ lịch sử

Phía bên trong, nội thất phản chiếu một cách tinh xảo tông màu của bên ngoài. Màu ghi sáng Selby Grey và nội thất da màu đen được tạo điểm nhấn bởi màu vàng đồng, ánh lục phân của vàng đồng miêu tả sự thành công của hành trình xuyên Đại Tây Dương. Được thiết kế theo phong cách đương đại, vật liệu vàng đồng được tập trung xuất hiện ở khu vực chính của ghế lái. Loa màu vàng đồng được khắc khoảng cách chuyến bay xấp xỉ 1,880 miles (dặm) và chữ lồng ‘RR’ vàng đồng được thêu trên gối tựa đầu. Viền điều hướng trên cánh cửa phía trong màu vàng đồng, trong khi đó phía ghế lái có thêm một tấm kim loại vàng đồng khắc lời ngợi khen của Churchill về thành tích đáng chú ý của cặp đôi phi công.
Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Wraith Eagle VIII, cảm hứng từ lịch sử

Lấy cảm hứng từ chuyến bay ban đêm của những người anh hùng gan dạ, phần táp-lô trình bày một cách trừu tượng thời hiện đại về hình ảnh mà cặp phi công tận hưởng sau khi vượt qua lớp mây và sương mù dày đặc. Với việc kết hợp giữa tập quán đương đại và truyền thống, chất liệu gỗ bạch đàn Smoked Eucalyptus được kim loại hóa chân không bằng vàng trước khi được khảm bạc và đồng để mô tả chi tiết sôi động trong hình ảnh ban đêm của trái đất nhìn từ trên cao. Hình ảnh này cũng được trải dài xuống phần điều khiển trung tâm tạo nên trải nghiệm cảm xúc của những con người ngày nay – trần sao tập trung vào vị trí lái. Bên dưới, hai cạnh bên của hộp điều khiển trung tâm được thêu bằng các vệt vàng liên tưởng hình ảnh động cơ V12 Vickers Vimy.
Đồng hồ của Rolls-Royce thường được xem như một món trang sức, đối với nhiều khách hàng, họ sử dụng nó để kể một câu chuyện nhỏ về chiếc xe của mình. Wraith Eagle VIII cũng không ngoại lệ. Những người tiên phong dũng cảm của chúng ta đã kể lại rằng, bảng điều khiển của họ đã bị đóng băng ở trên độ cao của bầu trời với điều kiện khắc nghiệt, sự phát sáng duy nhất đến từ ánh sáng xanh lục của bảng điều khiển và chùm lửa từ động cơ bên phải của máy bay. Với sự tôn kính về điều này, đội ngũ cá nhân hóa đã chế tạo một cách khéo léo một chiếc đồng hồ với hiệu ứng nền băng tuyết, phát sáng xanh lục mờ trong điều kiện lái xe ban đêm. Kim giờ màu đỏ đặt trên các đường chi tiết lấy cảm hứng từ la bàn, với tọa độ hạ cánh được khắc phía bên dưới đồng hồ.
Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Wraith Eagle VIII, cảm hứng từ lịch sử

Có lẽ chi tiết hấp dẫn nhất là trần sao độc đáo của Bộ sưu tập. 1.183 sợi quang sắp xếp các thiên thể tại thời điểm của chuyến bay năm 1919, đường bay và các chòm sao được thêu màu vàng đồng, trong khi đó khoảnh khắc chính xác cặp đôi phi công thoát khỏi đám mây bằng cách định vị các vì sao được chỉ định bởi ánh sáng quang học màu đỏ. Các đám mây được thêu và một dòng chữ khắc “The celestial arrangement at the halfway point 00:17am June 15th 1919, 50” 07’ Latitude North – 31” Longitude West “(“Bản đồ bố trí thiên thể tại trung điểm hành trình lúc 00:17 sáng ngày 15/6/1919 June 15th 1919, 50” 07’ Latitude North – 31 độ Kinh Đông”) chỉ ra trung điểm của hành trình vĩ đại.
Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Wraith Eagle VIII, cảm hứng từ lịch sử

Chỉ 50 chiếc xe đáng được lựa chọn này sẽ được sản xuất cho những nhà sưu tập sành điệu tại Ngôi nhà Rolls-Royce (Home of Rolls-Royce) tại Goodwood, West Sussex – một trung tâm sản xuất sản phẩm sang trọng bậc nhất toàn cầu.
P90351135_highRes_rolls-royce-unveils-.jpgP90351136_highRes_rolls-royce-unveils-.jpgP90351137_highRes_rolls-royce-unveils-.jpgP90351138_highRes_rolls-royce-unveils-.jpgP90351139_highRes_rolls-royce-unveils-.jpgP90351140_highRes_rolls-royce-unveils-.jpgP90351141_highRes_rolls-royce-unveils-.jpgP90351142_highRes_rolls-royce-unveils-.jpgP90351143_highRes_rolls-royce-unveils-.jpgP90351144_highRes_rolls-royce-unveils-.jpgP90351145_highRes_rolls-royce-unveils-.jpg
 
  • Like
Reactions: Nguyen Hong Son
Tùng Lâm Nguyễn

Bình luận

Top