THACO công bố doanh số BMW và MINI tháng 1/2021

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa chính thức công bố doanh số các thành viên tháng 1/2021. Đáng chú ý, sau một thời gian dài phân phối, đến tháng 1/2021, Công ty CP ô tô Trường Hải (Thaco) bất ngờ công bố doanh số 2 thương hiệu xe sang là BMW và MINI.
showroom-bmw-6.jpg

Cụ thể, tuy không phân chia rõ số lượng từng thương hiệu BMW và MINI bán ra là bao nhiêu song hãng cũng chia sẻ tổng doanh số đạt 257 chiếc. So với phân khúc ô tô hạng sang bán tại Việt Nam, doanh số này được xem là khá tốt.
Theo nhận định, doanh số khởi đầu năm 2021 của BMW và MINI tốt như vậy là vì nhiều người quyết định xuống tiền mua ô tô đi Tết trong tháng 1/2021.
Thêm vào đó, khác với xe lắp ráp, BMW và MINI là ô tô nhập khẩu, không ảnh hưởng bởi việc giảm lệ phí trước bạ (đã kết thúc vào ngày 31/12/2020) nên không có chuyện khách hàng đổ xô mua xe dịp cuối năm 2020. Vì vậy, doanh số BMW và MINI phản ánh sát thực tế nhu cầu thị trường.
Ngoài các yếu tố kể trên, có một phần không nhỏ phải kể tới việc kể từ khi về tay Thaco, giá xe BMW và MINI không còn khó tiếp cận như trước. So với đối thủ trực tiếp là Mercedes-Benz, BMW và MINI đang ngày càng đa dạng mẫu mã, phiên bản và thu hẹp khoảng cách về giá hơn.
Nguồn: Baomoi

Theo đánh giá của mình thì 257 chiếc cả BMW và MINI cũng là con số khá ấn tượng, đánh dấu việc THACO bắt đầu "quen" với việc bán BMW tại VN.
Để so sánh, thì mình có tìm hiểu doanh số xe hơi BMW năm 2015 tại VN là 1400 xe, thời đó vẫn thuộc sự điều hành của Euro Auto. (Nguồn: Zing)
 
Top